Cẩm Nang Thai Giáo 9 Tháng Cho Các Bà Bầu (Phần 1)

 

Bất cứ bà mẹ nào cũng mong em bé của mình có thể phát triển toàn diện. Bởi vậy ngay từ khi mới hình thành, đang còn được ôm ấp vỗ về trong bào thai nhiều mẹ đã tìm hiểu về cẩm nang thai giáo cho con. Đây là bí kíp giúp thiên thần luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất từ khi chưa chào đời. Phòng khám An Thịnh sẽ giúp bạn khám phá điều này qua nội dung được cung cấp sau đây. 

1. Thai giáo là gì?

Thai giáo là việc giáo dục thai nhi, điều chỉnh các nhân tố trong và ngoài cơ thể mẹ để hạn chế những kích thích hay tác động không tốt đến em bé. Phương pháp này hiện nay được nhiều mẹ áp dụng bởi có ảnh hưởng tốt đến sự hình thành, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của thai nhi và tác động tốt đến bé yêu của bạn suốt thời gian sau này.

Thai giáo là cách mẹ giúp bé yêu nhận được những thông tin hiệu quả

Đây là điểm khởi đầu của giáo dục sớm, là kết hợp của những yếu tố bao gồm sinh tốt, chăm sóc tốt và giáo dục tốt. Thực tế cho thấy rằng, những em bé được áp dụng cẩm nang thai giáo từ thời điểm khởi đầu cuộc sống này sẽ có sự phát triển toàn diện về cả vật chất lẫn tinh thần, luôn khỏe mạnh, vui vẻ, yêu đời và tình cảm. 

Không những thế, áp dụng phương pháp thai giáo còn giúp mẹ cân bằng được cuộc sống, gắn kết tình cảm với sinh linh bé nhỏ bên trong cơ thể. Đây là cách để cả mẹ và bé tiếp nhận nhau dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng stress căng thẳng. 

2. Có những hình thức thai giáo nào được áp dụng hiện nay?

Có hai hình thức thai giáo được áp dụng song song hiện nay để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình giáo dục sớm cho trẻ từ trong bụng mẹ. Bạn cần áp dụng đồng thời mới có thể mang đến hiệu quả tốt nhất cho bé yêu của mình. 

Đầu tiên đó là thai giáo trực tiếp. Đây là hình thức mẹ tác động lên thai nhi bằng những thông tin bên ngoài khiến bé yêu vui vẻ, hưng phấn và sẽ kích thích sự phát triển về mặt tinh thần. Em bé sẽ tiếp nhận thông tin qua thính giác và xúc giác. Bởi vậy mẹ có thể sử dụng âm thanh và hành động để tác động đến trẻ. Ví dụ như sử dụng âm nhạc, ngôn ngữ cũng như những tác động nhẹ nhàng lên vùng bụng để giúp bé đánh thức các giác quan. 

Đọc sách, nói chuyện với bé yêu là cách thai giáo trực tiếp cho trẻ

Cẩm nang thai giáo tiếp theo đó là hình thức gian tiếp, thông qua mẹ mà tạo nên tác động tích cực đến thai nhi. Thông qua chế độ dinh dưỡng mà mẹ giúp bé nhận được những dưỡng chất tối ưu tốt cho sự phát triển của cả thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên thai giáo cảm xúc cho trẻ. Hãy luôn giữ tinh thần vui vẻ, mạnh khỏe và luôn lạc quan để ngay từ trong bào thai thiên thần luôn cảm thấy hạnh phúc.