Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên "Oh my God"

Những bức hình Xquang ghi lại cảnh tượng bào thai động vật độc đáo khiến người xem giật mình.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bạn đã có thể chiêm ngưỡng hình ảnh siêu âm 3 chiều, 4 chiều của những bào thai động vật trong bụng mẹ, cũng như có thể theo dõi quá trình phát triển từ thụ thai đến lúc được sinh ra. Nhưng hiếm khi bạn ngắm được hình ảnh chụp X-quang phải không?

Vậy thì còn chần chừ gì mà không theo dõi bộ ảnh dưới đây để có được cái nhìn chân thực nhất khi các động vật mang thai.

1. Chó

Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên Oh my God - Ảnh 1.

Thời gian thai của những chú cún hình thành và làm tổ ở sừng tử cung cho tới khi ra đời là khoảng 58 - 68 ngày (trung bình là 9 tuần). Được biết, những chú chó càng ít thai (dưới 4 con) thì thời gian mang thai càng dài.

2. Mèo

Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên Oh my God - Ảnh 2.

Hoạt động sinh sản và mang thai của mèo phần lớn diễn ra vào mùa xuân, khi khí hậu trở nên ôn hòa, ấm áp hơn.

Thời gian thai kỳ của mèo khoảng 56 - 71 ngày, trung bình kéo dài khoảng 67 ngày và chúng có thể "sản xuất" 3 - 4 lứa mỗi năm.

3. Gấu trúc

Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên Oh my God - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia, thời gian mang thai trung bình của gấu trúc là khoảng 5 tháng, nhưng chúng cũng có thể thay đổi từ 83 ngày đến 180 ngày.

Điều này là do trứng đã thụ tinh trong tử cung gấu trúc cái nhưng các cô nàng lại có khả năng trì hoãn quá trình phát triển của phôi thai lên tới 107 ngày.

4. Rắn lục đuôi đỏ

Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên Oh my God - Ảnh 4.

Trong tất cả loài rắn, rắn lục đuôi đỏ là loài duy nhất sinh sản bằng cách đẻ con, chứ không đẻ trứng. Trứng của chúng được thụ tinh ngay trong bụng mẹ rồi phát triển thành bào thai. Quá trình mang thai của rắn lục đuôi đỏ kéo dài khoảng 2 tháng.

Khi rắn lục đuôi đỏ trở dạ, rắn con sẽ chui ra khỏi cơ thể mẹ qua hậu môn. Vì thế hậu môn của rắn mẹ sẽ nứt toác để lũ con chui ra. Theo các chuyên gia, mỗi lứa rắn mẹ có thể sinh tới 12 con. Mỗi con non có chiều dài thân khoảng 15-20cm.

5. Chuột Chinchilla

Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên Oh my God - Ảnh 5.

Các nhà khoa học vẫn chưa khám phá được nhiều về quá trình sinh sản của loài sinh vật chỉ có ở vùng Altiplano thuộc dãy núi Andes (Nam Mỹ) này, chỉ biết thời gian mang thai của chuột Chinchilla mẹ từ 115 - 118 ngày, mỗi lứa chuột mẹ đẻ từ 1-2 con non.

6. Hươu cao cổ

Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên Oh my God - Ảnh 6.

Thời kỳ thai nghén của hươu cao cổ từ 400 - 460 ngày. Dù là loài động vật sống trên cạn cao nhất thế giới, nhưng hươu cao cổ mẹ vẫn sinh con ở tư thế đứng. Vì vậy, con non cần đủ lớn để chịu đựng cú rơi từ trên cao.

7. Dơi

Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên Oh my God - Ảnh 7.

Hầu hết các cô nàng dơi "sản xuất" mỗi đứa một năm. Thời kỳ mang thai của dơi chỉ kéo dài vài tuần. Các bé dơi phát triển khá nhanh, và có thể học cách bay trong vòng 2 - 5 tuần sau khi được sinh ra.

8. Khỉ

Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên Oh my God - Ảnh 8.

Có khá nhiều phân loài khỉ khác nhau, nhưng tùy vào từng phân loài, thời kỳ mang thai của khỉ sẽ kéo dài khoảng 6 - 8 tháng, đẻ một con và nuôi con nhỏ bằng sữa.

9. Ngựa

Tận mắt xem ảnh chụp Xquang bào thai của các động vật đủ khiến bạn thét lên Oh my God - Ảnh 9.

Ngựa hay ngựa vằn cái thường đẻ con sau thời gian mang thai khoảng 11 tháng hoặc hơn một chút. Ngựa cái giao phối với ngựa đực vào mùa xuân và tất cả ngựa con đều chào đời vào mùa xuân năm sau – khi cỏ tươi ngập tràn đồng cỏ.

Thời gian mang thai kéo dài khoảng 1 năm sẽ giúp cho ngựa mẹ "thai nghén" ra ngựa con khỏe mạnh, phát triển tốt. Ngựa con có thể đi lại sau khi sinh ra 1 giờ và chẳng bao lâu sau sẽ theo kịp bước đi của cả đàn.